Phần Mềm Kết Nối, Liên Thông Dữ Liệu Nhà Thuốc, Quầy Thuốc Với Dược Quốc Gia

Phần Mềm Kết Nối, Liên Thông Dữ Liệu Nhà Thuốc, Quầy Thuốc Với Dược Quốc Gia

Phần Mềm Kết Nối, Liên Thông Dữ Liệu Nhà Thuốc, Quầy Thuốc Với Dược Quốc Gia

   Mở nhà thuốc, quầy thuốc là kinh doanh sản phẩm cần phải có điều kiện cần và đủ. Theo chỉ thị 23 ngày 23/8/2018 của Chính phủ, thông tư 02/2018 ngày 22/1/2018, văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, tất cả các cơ sơ bán lẻ và bán buôn thuốc phải được kết nối liên thông với cơ sở dữ liệu Dược Quốc gia, hoàn thiện vào 01/01/2020 đối với cơ sở bán lẻ và 01/01/2021 đối với cơ sở bán buôn.

   Để giúp quản lý nhà thuốc tối ưu, vận hành, quản lý thuốc, dễ dàng báo cáo lên Cục quản lý Dược, phần mềm quản lý  liên thông nhà thuốc là yếu tố quan trọng, được đề xuất với nhà thuốc để cả nhà thuốc và Cục Quản lý Dược dễ dàng quản lý và vận hành.

1. Phần mềm liên thông dữ liệu Dược Quốc gia là gì?

  Phần mềm liên thông dữ liệu Dược quốc gia là phần mềm tích hợp các chức năng phục vụ cho việc quản lý của nhà thuốc như: Theo dõi kết quả liên thông dữ liệu; quản lý kho quốc gia; quản lý hoạt động nhập xuất, kinh doanh giúp chủ nhà thuốc tiết kiệm công sức, tiền bạc, thời gian; truy xuất nguồn gốc và hoạt động nhập, xuất, tồn và bán hàng của từng danh mục thuốc hay lô thuốc. Cùng với đó là quản lý đơn thuốc, kiểm tra được hạn sử dụng và cảnh báo thuốc sắp hết hạn; tự động  tích hợp cho liên thông dữ liệu; chuẩn hóa danh mục 52.000 loại thuốc, danh mục do cơ sở tự nhập lên với 3.700 loại thuốc.

2. Lợi ích của Nhà Thuốc, Quầy thuốc khi liên thông với hệ thống dữ liệu Dược Quốc gia?

Việc liên thông cơ sở dữ liệu Dược Quốc gia mang lại những lợi ích như:

  • Các cơ sở bán lẻ thuốc thường gặp khó khăn khi kết nối cơ sở dữ liệu. Vì thế, phần mềm kết nối dữ liệu Dược Quốc gia sẽ hỗ trợ giải quyết những vấn đề đó, đồng thời cũng đảm bảo quy trình bán hàng và quản lý kinh doanh.

  • Các sản phẩm cần quản lý tại nhà thuốc rất lớn – đa dạng, nhằm mục đích phục vụ, hỗ trợ cho nhu cầu phòng và chữa bệnh của khách hàng. Những sản phẩm này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người, vì thế, cần đảm bảo chất lượng sản phẩm cung cấp ra thị trường, để người tiêu dùng được sử dụng những loại thuốc có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo, hạn chế trường hợp rủi ro khi sử dụng thuốc.

  • Nhà thuốc khi kết nối với hệ thống dữ liệu Dược Quốc gia sẽ giúp việc kinh doanh đạt hiệu quả hơn. Có thể nhập thuốc tại các cơ sở sản xuất có nguồn gốc rõ ràng, quản lý tốt quá trình kinh doanh, thực hiện các báo cáo theo quy chế dễ dàng và nhanh chóng, giúp công việc kinh doanh đạt hiệu quả cao.

  • Dễ dàng theo dõi, kiểm kê số lượng thuốc tồn kho, theo dõi số lô, hạn sử dụng thuốc, bảng giá, dự trù thuốc.

  • Việc quản lý chất lượng thuốc, kê đơn và bán thuốc theo đơn được quản lý tốt hơn. Các cơ quan quản lý sẽ nhận được các báo cáo thống kê từ các nhà thuốc, để kịp thời điều chỉnh hoặc xử lý vấn đề phát sinh trong các trường hợp cần thiết.

  • Tạo ra kênh thông tin 2 chiều giữa cơ sở kinh doanh thuốc và cơ quan quản lý. Việc điều tiết thuốc từ đó cũng diễn ra dễ dàng hơn, đảm bảo sự tối ưu trong các hoạt động y tế, hạn chế thiếu thuốc hoặc vật tư y tế gây ảnh hưởng đến quá trình khám chữa bệnh.

3. Giới thiệu giải pháp PhanmemGPP.com

Trả lời